Máy Bơm Nước – Công ty TNHH Máy Công Nghiệp T&T

Máy Bơm Chìm Giếng Khoan Là Gì ?

Máy bơm chìm giếng khoan dùng trong khai thác nước ngầm, bơm cung cấp nước cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, các hộ gia đình và các khu công nghiệp cần lưu lượng nước lớn..vv

Máy bơm hỏa tiễn peroni hoạt động theo quá trình cụ thể: nước thông qua ống hút qua máy bơm. Khi dòng nước từ đầu hút đi qua miệng thu nhỏ của ống hút; tại vị trí khe hẹp sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lên; làm cho mực nước trong ống hút lên cao và bơm nước được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Bơm chìm giếng khoan hay bơm hỏa tiễn là gì?

Là một máy bơm ly tâm; được gắn vào một động cơ điện và hoạt động trong khi chìm trong nước. Động cơ điện kín có một loạt cánh quạt .Mỗi cánh quạt đẩy nước thông qua một bộ khuếch tán. Trong một máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan 4 inch điển hình; mỗi cánh quạt sẽ thêm khoảng 9 psi áp suất. Ví dụ: một máy bơm 10 tầng điển hình sẽ phát triển áp suất khoảng 90 psi tại đầu ra của nó (tức là 10 cánh bơm x 9 psi).

Công suất của máy bơm được xác định bởi chiều rộng của cánh quạt và áp suất của nó bằng số cánh bơm. Ví dụ, một máy bơm 7 giai đoạn công suất mã lực có thể cung cấp một lượng nước lớn ở áp suất thấp trong khi một máy bơm công suất 14 mã lực sẽ cung cấp khối lượng thấp hơn nhưng ở áp suất lớn hơn. Giống như tất cả các máy bơm ly tâm khác, sự gia tăng độ sâu cũng như áp suất xả sẽ làm giảm công suất.

bơm chìm giếng khoan 0.25kw 2inch

Tham khảo : Máy bơm hỏa tiễn giá rẻ

Ưu điểm bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan là gì ?

Bơm chìm giếng khoan họa động hiệu quả, công suất cao, yêu cầu bảo dưỡng rất ít ; thường rất tiết kiệm cho các giếng có chiều sâu từ 25m trở lên.

Dùng sai giữa các cánh quạt và bộ khuếch tán tương đối nhỏ; do đó, máy bơm chìm không thích hợp để bơm nước có chứa cát hoặc các chất mài mòn khác. Bơm chìm giếng khoan được làm mát bằng nước và bôi trơn bằng nước. Chúng không nên được lắp đặt trong giếng sẽ bơm khô; trừ khi chúng được bảo vệ bởi một điều khiển mức chất lỏng.

Hầu hết các máy Bơm chìm giếng khoan được thiết kế để sử dụng trong các giếng với đường kính tối thiểu 4 inch. Có một số có sẵn để sử dụng trong các giếng với đường kính bên trong 3 inch; nhưng chúng đắt hơn các máy bơm 4 inch tương đương.

Bài viết tham khảo: Máy thổi khí con sò

Sử dụng thận trọng trong việc lựa chọn máy Bơm chìm giếng khoan thích hợp nhất cho một giếng và ứng dụng nhất định. Lựa chọn bơm nên dựa trên công suất bơm mong muốn và khả năng bơm an toàn của giếng. Ví dụ, nếu giếng chỉ có khả năng bơm 5 gallon mỗi phút, không lắp đặt một máy bơm có khả năng bơm 10 gallon mỗi phút. Cái giếng và bơm có thể bị hỏng và tuổi thọ giảm. Nếu một máy bơm có khả năng sản xuất áp lực đầu giếng vượt quá 80-100 psi, có thể cần một van giảm áp khẩn cấp, trong trường hợp công tắc áp suất không ở vị trí “bật”.

Điển hình cho Bơm chìm giếng khoan, bình tích áp và phụ kiện máy bơm được hỗ trợ tối đa. Trước khi lắp đặt tốt, máy bơm phải được nối dây, ngâm trong một bình chứa nước và vận hành . Lắp đặt máy Bơm chìm giếng khoan Kích thước và loại ống thả được sử dụng cho việc lắp đặt chìm phụ thuộc vào các điều sau:

1. Độ sâu của nước và mức bơm.

2. Áp lực mà máy bơm có thể phát triển.

3. Mất ma sát cho phép trong ống thả.

4. Trọng lượng của máy bơm.

Lắp đặt Bơm chìm giếng khoan

Khi thực hiện kết nối bộ chuyển đổi cho ống thả; chỉ sử dụng nylon (với ba răng cưa), đồng hoặc mạ kẽm (với bảy răng cưa). Ống phải được làm ấm bằng nước nóng (dưới 65 ° C) trước khi thực hiện kết nối. Không bao giờ sử dụng một ngọn đuốc để làm nóng ống nhựa vì nó có thể kết tinh polyethylene. Tất cả các kết nối phải được kẹp đôi bằng kẹp thép không gỉ 100 phần trăm và đầu vít phải đối diện với các hướng ngược nhau.

Nên sử dụng dây an toàn bằng nylon, và nó được buộc bằng cách sử dụng nút thắt. Sau khi lắp đặt, dây phải được siết chặt và cột ở phía trên của vỏ bọc tốt để giảm khoảng cách rơi tự do; trong trường hợp thiết bị không có hố hoặc hỏng ống. Cáp điện cho máy bơm có thể được đưa vào một ống nhựa 3/4 inch để bảo vệ nó khỏi cọ sát vào mặt bên của vỏ bọc tốt.

Xem thêm: Cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan nên được bảo vệ khỏi sự tăng điện hoặc sét đánh. Máy bơm với một động cơ mã lực hoặc ít hơn thường có bảo vệ tích hợp; nhưng điều kiện này phải được kiểm chứng với thông số kỹ thuật của nhà cung cấp và nhà sản xuất. Ngoài ra, một máy bắt sét có thể được yêu cầu để bảo vệ máy bơm.

Thiết bị chống sét phải được nối dây dẫn vào dây dẫn và quay trở lại hệ thống tiếp đất điện không dây cáp hoặc dây đồng AWG số 6. Trong một số tình huống cung cấp điện; hệ thống nối đất điện được kết nối với vỏ bọc bằng thép. Các chi tiết nối đất điện phải được xác nhận bởi nhà thầu điện của bạn ; Một thanh tra điện nếu bạn đang thực hiện hệ thống dây điện của riêng bạn.

Khởi động bơm chìm giếng khoan :

Trước khi khởi động máy bơm, đóng van gần như hoàn toàn. Khởi động máy bơm và dần dần mở van giới hạn cho đến khi máy bơm , bơm ở mức năng suất hoàn toàn; bơm ở công suất định mức, hoặc bắt đầu bơm nước . Trong tình huống cuối cùng, máy bơm chìm sẽ hao mòn rất nhanh nếu bơm nước chứa cát.

Trong một số trường hợp, việc hạn chế bơm bằng van giới hạn sẽ là tất cả những gì cần thiết để ngăn không cho cát được nâng lên vỏ giếng và vào máy bơm. Máy bơm không bao giờ được tắt trong khi bơm nước cát. Máy bơm nên được hạn chế cho đến khi nước trở nên rõ ràng.

Tham khảo thêm: Máy bơm chìm nước thải

Bảo trì bơm chìm giếng khoan:

Không cần bảo trì thường xuyên trên máy Bơm chìm giếng khoan. Khi máy bơm chìm ba dây bị hỏng, hãy kiểm tra hộp điều khiển máy bơm bằng đồng hồ điện trước khi tháo máy bơm ra khỏi giếng.

Để mua được các dòng máy bơm chìm chính hãng chất lượng quý khách hãy nhanh chóng liên hệ tại Công Ty TNHH Thương mại và công nghiệp địa chỉ chuyên bán các dòng máy bơm hỏa tiễn giếng khoan nhập khẩu chính hãng, luôn có giá ưu đãi tốt nhất dành riêng cho KHÁCH SĨ – ĐẠI LÝ – NHÀ THẦU – CÔNG TY THƯƠNG MẠI trên toàn quốc, quý khách chỉ cần liên hệ

Thông tin liên hệ :

Công Ty TNHH TM Máy Công Nghiệp T&T

Hotline : 086 7780 182

Website : https://bomnuoctt.com

Email:  Tuvanmaybomtt@gmail.com

 

Rate this post

Tags: , ,

Bài viết liên quan
Máy thổi khí con sò là gì? Cấu tạo máy thổi khí? Tháng Ba 5, 2021

Hiện nay, máy thổi khí con sò đã không còn xa lạ với đối với những người nông dân. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển...

Máy bơm nước tăng áp là gì? Tháng Mười Hai 9, 2020

Máy bơm nước tăng áp là một loại máy bơm chuyên dùng cho các nơi có áp lực nước yếu hoặc các gia đình không có bể chứa trên cao....

Bảng giá máy bơm công nghiệp | Bomnuoctt Tháng Mười 23, 2020

Máy bơm nước công nghiệp dần dần đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nó được ứng dụng trong các công trình cấp nước khu công nghiệp, trạm...

Bảng giá máy bơm hỏa tiễn 1HP-2HP-3HP Tháng Mười 17, 2020

Máy bơm hỏa tiễn giếng Ý 1HP-2HP-3HP-5,5HP-7,5HP được công ty TNHH Thương mại Máy công nghiệp T&T phân phối với giá ưu đãi nhất ở Hà Nội hiện nay. Với...

Cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 pha Tháng Mười 12, 2020

Cách đấu tụ điện như thế nào? Tụ điện là một bộ phận không thể thiếu khi chúng ta sử dụng các loại máy bơm chìm giếng khoan. Tụ điện...

Top 3 thương hiệu máy bơm nước từ Italy Tháng Tám 18, 2020

Trong lĩnh vực về máy bơm nước, sản phẩm máy bơm từ Italy đã chiếm được cảm tình của người dân Việt. Máy bơm hỏa tiễn của ý về chất...

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước chìm giếng khoan Tháng Bảy 23, 2020

Máy bơm nước chìm giếng khoan là dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc lắp đặt máy bơm nước chìm lại...

Những lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn trong năm 2020 Tháng Bảy 6, 2020

Hiện tại, người dân ở Việt Nam đã sử dụng các loại giếng khoan sâu để lấy nước sạch từ dưới lòng đất. Chính vì nhu cầu sử dụng máy...