Máy Bơm Nước – Công ty TNHH Máy Công Nghiệp T&T

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước chìm giếng khoan

Máy bơm nước chìm giếng khoan là dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc lắp đặt máy bơm nước chìm lại rất phức tạp, không dễ dàng và không phải ai cũng lắp được theo quy chuẩn. Vậy cách lắp máy bơm giếng khoan như thế nào cho đúng? Hãy cùng maynuoctt tìm hiểu vấn đề này nhé!!!

I. Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Để máy có công suất làm việc hiệu quả nhất thì bạn cần phải thực hiện đúng quy chuẩn, đúng kỹ thuật theo các bước sau:

1. Chuẩn bị lắp đặt máy bơm nước chìm

Đây là một bước quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt máy bơm hỏa tiễn. Một số công việc cần chuẩn bị trước khi lắp đặt:

– Chuẩn bị vị trí để lắp đặt máy: Vị trí này cần phải đảm bảo độ thoáng mát, an toàn, sạch sẽ, bằng phẳng, nên chọn vị trí ở gần nguồn nước . Bạn có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời đều được nhưng cần có mái che hoặc hộp đậy chống mưa nắng cho máy.

huong-dan-lap-dat-may-bom-chim-gieng-khoan

– Chọn loại máy bơm giếng khoan: Người sử dụng cần chọn loại máy bơm chìm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình, công nghiệp. Lưu ý bạn hãy kiểm tra kích thước máy có phù hợp với giếng nhà mình không.

– Chuẩn bị sẵn đường ống: Đường ống lắp máy bơm quan trọng chọn đường ống sao cho đầu ra và đầu vào tương thích với nhau. Nếu 2 đầu không tương thích rất dễ hỏng máy bơm.

– Một vài vật dụng cần thiết: Bạn nên chuẩn bị những bộ dụng cụ cần thiết lắp đặt máy bơm nước giếng khoan để đủ phục vụ việc lắp đặt và kỹ thuật trong quá trình lắp đặt.

Tham khảo thêm: Máy bơm hỏa tiễn

2. Tiến hành lắp đặt máy bơm nước chìm

Đây là bước quyết định đến hoạt động của máy bơm. Bạn phải thực hiện chính xác, đúng quy trình và kỹ thuật để tăng hiệu quả sử dụng cho máy . Các bước tiến hành quy trình và kỹ thuật lắp đặt máy bơm:

B1: Đầu tiên các bạn hãy gắn motor và guồng bơm với nhau, bạn cần chắc chắn rằng các ốc vít được gắn chặt, không có độ rơ.

B2: Kết nối ống dẫn vào đầu lên của bơm

B3: Hãy chuẩn bị một đoạn dây điện và dây cáp có độ dài tương ứng với độ sâu của bơm cần thả. Sau đó bạn gắn chặt vào dây để dễ dàng hơn khi nâng lên và hạ xuống.

Tiến hành lắp đặt máy bơm nước

B4: Lắp đặt một số các dụng cụ phụ như: các co, cút nối, van nước áp lực, đồng hồ đo lưu lượng…

B5: Cuối cùng là kết nối đường ống cung cấp và cố định máy bơm một chỗ cỗ định. Sau đó bạn đặt các đường ống xuống và cũng sử dụng với đường ống thứ hai. Giữ đường ống để đưa bơm vào giếng.

Tham khảo thêm: máy bơm hỏa tiễn giá rẻ

3. Hoàn thiện và kiểm tra lại lắp đặt máy bơm nước chìm

– Lắp đặt ống: Ống được lắp vào giá sao cho nó không truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm dễ gây hỏng bơm. Lưu ý: ống nước phải đảm bảo sạch sẽ trước khi lắp đặt và đường kính ống đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng.

– Lắp đặt đầu hút bơm: Đầu hút phải của bạn càng ngắn càng tốt. Đặc biệt là đầu hút không tắc và không đổi hướng một cách đột ngột. Với việc lắp đặt đầu hút rất quan trọng bới nó giúp bơm chịu áp lực tốt, đảm bảo an toàn và hoạt động tốt hơn.

– Lắp đặt ống xả

– Mối nối điện: Các mối nối điện của máy bơm giếng khoan cần phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Dây điện, dây cáp phải có kích thước và độ dài phù hợp với giếng. Bạn nên lắp thiết bị bảo vệ hệ thống bơm. Một số máy bơm tự bảo vệ nó bằng thiết bị ngắt tự động.

Xem thêm: Máy thổi khí con sò là gì?

4. Vận hành thử máu bơm

Khi vận hành máy bơm nước chìm giếng khoan bạn cần lưu ý:

  • Không nên khởi động bơm nhiều lần trong một giờ
  • Công suất động cơ máy càng lớn thì số lần khởi động càng ít.

Khi chuẩn bị vận hành test bơm bạn phải đảm bảo trục có thể quay tự do, đặc biệt chỉ khởi động máy bơm hỏa tiễn khi giếng nhà bạn chứa đầy nước, tuyệt đối không cho máy bơm chạy chay.

II. Một số lưu ý trước khi lắp đặt máy bơm nước chìm

1. Điều kiện lắp đặt máy bơm

Các dòng máy bơm được sử dụng nhiều như bơm chìm giếng khoan Pentax , Peroni, Belardi, Mastra đều có thể lắp đặt theo chiều đứng hoặc chiều ngang trong giếng.

– Độ sâu lắp đặt tối đa đa số là 150 m dưới mực nước tĩnh.

– Máy bơm phải lắp đặt thêm ống lọc chất dưới giếng. Máy bơm được hoạt động tự do khi máy có chế độ hoặc làm mát.

– Nếu dùng các dòng máy bơm chuyên dụng thì nước trong giếng khoan hoàn toàn sạch, không có cát, không có tạp chất hoặc các chất ăn mòn. Nếu có các tạp chất thì nó sẽ làm hư hại cánh bơm và ăn mòn bộ phận tản nhiệt của máy bơm.

– Nếu bơm được lắp đặt trong bể ngầm thì bạn nên kiếm máy bơm có một bộ phận làm mát để đảm bảo máy được an toàn và không hỏng hóc. Nếu trong bể chứa có các loại tạp chất như bùn, cát thì bơm thì bạn nên trang bị cho bơm bộ vỏ làm mát với bộ lọc nổi.

Tham khảo thêm: cấu tạo giếng khoan

2. Thông số và giới hạn của bơm chìm giếng khoan.

– Nhiệt độ chất lỏng max 40oC

– Áp suất làm việc tối đa : 12 bar

– Hàm lượng cát tối đa trong nước : 50g/cm3

– Độ pH trong nước từ 5 – 8.

3. Chú ý khi lắp đặt giếng khoan

– Chú ý dây cáp, dây điện trong quá trình thả bơm.

– Không dùng dây điện để nâng thả máy bơm.

– Bạn hãy cắt điện trước khi điều chỉnh hoặc sửa chữa giếng.

– Khi lắp đặt máy bơm nước thì bơm phải để tiếp đất tránh bị điện giật.

– Kết nối ống áp lực.

– Khi lắp xong luôn luôn phải kiểm tra lại đường ống và máy bơm.

– Treo ống nhựa bằng 1 dây cáp

– Bạn hãy đảm bảo rằng máy bơm phải chìm hoàn toàn trong nước.

Những lưu ý khi lắp đặt giếng khoan

Tham khảo chi tiết: dây curoa mini

III. Địa chỉ mua máy bơm chìm giếng khoan giá rẻ

Với 2 năm kinh nghiệm trên thị trường máy bơm nước, chúng tôi luôn đem đến chất lượng tốt nhất cho mỗi sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Công ty TNHH Thương Mại Máy Công Nghiệp T&T sẵn sàng mở rộng kinh doanh từ việc hợp tác với các đối tác uy tín trên thế giới, và đáp ứng các nhu cầu phong phú và đa dạng của các Khách hàng, các Công ty, Nhà Máy,… trong nhiều lĩnh vực. Qua đó, chúng tôi sẽ cùng đồng hành với Khách hàng tốt và đầy đủ hơn trong việc phát triển và giữ vững uy tín khi sử dụng các sản phẩm chất lượng cao mà chúng tôi cung cấp!

 

Mọi thông tin tư vấn chi tiết:

Công Ty TNHH TM MÁY CÔNG NGHIỆP T&T

Địa chỉ: KĐDV 27-28 Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Điện Thoại :  086 7780 182

Gmail : tuvanmaybomtt@gmail.com

Rate this post

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan
Máy thổi khí con sò là gì? Cấu tạo máy thổi khí? Tháng Ba 5, 2021

Hiện nay, máy thổi khí con sò đã không còn xa lạ với đối với những người nông dân. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển...

Máy bơm nước tăng áp là gì? Tháng Mười Hai 9, 2020

Máy bơm nước tăng áp là một loại máy bơm chuyên dùng cho các nơi có áp lực nước yếu hoặc các gia đình không có bể chứa trên cao....

Bảng giá máy bơm công nghiệp | Bomnuoctt Tháng Mười 23, 2020

Máy bơm nước công nghiệp dần dần đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nó được ứng dụng trong các công trình cấp nước khu công nghiệp, trạm...

Bảng giá máy bơm hỏa tiễn 1HP-2HP-3HP Tháng Mười 17, 2020

Máy bơm hỏa tiễn giếng Ý 1HP-2HP-3HP-5,5HP-7,5HP được công ty TNHH Thương mại Máy công nghiệp T&T phân phối với giá ưu đãi nhất ở Hà Nội hiện nay. Với...

Cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 pha Tháng Mười 12, 2020

Cách đấu tụ điện như thế nào? Tụ điện là một bộ phận không thể thiếu khi chúng ta sử dụng các loại máy bơm chìm giếng khoan. Tụ điện...

Top 3 thương hiệu máy bơm nước từ Italy Tháng Tám 18, 2020

Trong lĩnh vực về máy bơm nước, sản phẩm máy bơm từ Italy đã chiếm được cảm tình của người dân Việt. Máy bơm hỏa tiễn của ý về chất...

Những lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn trong năm 2020 Tháng Bảy 6, 2020

Hiện tại, người dân ở Việt Nam đã sử dụng các loại giếng khoan sâu để lấy nước sạch từ dưới lòng đất. Chính vì nhu cầu sử dụng máy...

Máy bơm chìm nước thải là gì? Cấu tạo và nguyên lí ? Tháng Sáu 13, 2020

Hiện nay máy bơm chìm nước thải đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và các hộ gia đình. Thế nhưng để tìm hiểu...