Máy Bơm Nước – Công ty TNHH Máy Công Nghiệp T&T

Cấu tạo và nguyên lí của máy bơm chìm giếng khoan

Bạn có biết rằng đất nước chúng ta giáp biển với mạng lưới sông ngòi dày đặc không? Thế nhưng Việt Nam lại đang là một trong những quốc gia thiếu nước do lượng nước bình quân đầu người là 3.840 m3 ( thiếu 160 m3 nữa để đạt mục tiêu trung bình của thế giới là 4000m3 ). Nước ta hiện nay có 17,3 triệu dân đang sử dụng nước sinh hoạt từ các giếng khoan. Chính vì thế, Máy bơm hỏa tiễn là đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy máy bơm hỏa tiễn là gì? Nguyên lí hoạt động và cấu tạo của nó ra sao? Để hiểu rõ hơn hôm nay bomnuoctt sẽ chia sẻ về máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn trong bài viết này?

I. Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Máy bơm chìm giếng khoan thường được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đó là một dòng máy bơm đặt chìm hoàn toàn trong nước có cấu tạo đặc biệt dạng hình trụ tròn và sử dụng bằng điện. Máy bơm chìm có nhiều đặc điểm khác biệt hơn so với dòng máy bơm nước thông thường về môi trường hoạt động và cấu trúc.

Máy bơm hỏa tiễn là gì

Máy bơm hỏa tiễn được chia thành 2 loại như sau:

 • Máy bơm động cơ chìm: Máy bơm được đặt chìm trong giếng khoan, nó phù hợp với các loại giếng khoan có đường kính hơn 1 mét.
 • Máy bơm động cơ đặt cạn: Thích hợp với các loại giếng dành cho dân dụng với động cơ nhỏ và công suất, đẩy nước cũng thấp không cao.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

II. Cấu tạo máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn

Để có thể trụ lại trong môi trường nước khắc nghiệp, cấu tạo của máy bơm thả chìm được làm từ những dụng cụ sau:

 • Thân được làm bằng inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel nên nó có thể chống chịu được sự nước mặn và nước.
 • Motor của máy bơm hoản tiễn có nhiều công suất khác nhau để lựa chọn. ông suất của motor cũng ảnh hưởng một phần đến lưu lượng và cột áp nước bơm lên.
 • Tùy theo điện áp mà bạn đang sử dụng, ta lựa chọn điện áp cấp của motor cho phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam chúng ta hay sử dụng 2 loại điện áp chính là 1 pha (220v) và 3 pha (380v).
 • Guồng bơm và động cơ điện được liên kết với nhau qua các trục Couplinh. Chính vì vậy khi một trong hai bộ phận bị hỏng thì bạn không cần phải lo lắng vì chúng sẽ thay thế nhau.
 • Trên thân bơm có nhiều lỗ để giúp nước có thể chảy vào bơm và vừa là để chặn rác.
 • Guồng bơm có rất nhiều tầng cánh được xếp lại giúp lực đẩy lên phía trên cao. Cánh máy bơm thả chìm giếng khoan được thiết kế đặc biệt giúp tạo áp suất hút và đẩy nước lên.
 • Số lượng cánh bơm hỏa tiễn đa phần sẽ quyết định đến chiều cao đẩy nước và lưu lượng. Số cánh càng nhiều thì áp lực máy bơm nước lên càng cao tuy nhiên lưu lượng lại ít hơn.

máy bơm chìm giếng khoan là gì

Xem thêm bài viết: Máy bơm nước hỏa tiễn là gì?

III. Nguyên lí hoạt động máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm giếng khoan hỏa tiễn được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn của quốc tế. Nó là loại máy bơm nhiều tầng cánh, khi lắp đặt máy bạn nên để thẳng đứng. Máy bơm chìm hỏa tiễn được nâng cấp rất nhiều nhưng nó vẫn hoạt động theo một quy tắc nhất định. Nguyên lí của máy là chất lỏng được hút vào buồng bơm. Và nhờ tác động của lực ly tâm sinh từ các bánh công tác. Sau đó các phần tử lỏng sẽ văng ra phía ngoài và đi theo các đường ống hình thành quá trình đẩy của máy bơm.

Nguyên lí hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Các lối của bánh công tác vùng chân không dần dần được sinh ra, áp suất của bể chứa cũng lớn hơn. Sau đó nước sẽ liên tục được hút và bơm. Hai quá trình sẽ hoạt động một cách liên tục và tạo ra chu kỳ. Với thiết kế bằng các kim loại cao cấp nên máy bơm chìm hỏa tiễn hoạt động trong nhiều giờ liền mà không gặp trục trặc gì.

Xem thêm: Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

IV. Ứng dụng máy bơm chìm giếng khoan

Ứng dụng của máy bơm:

 • Máy bơm hỏa tiễn nước ở độ sâu 30m, 50m, 100m,…
 • Sử dụng máy bơm trong cấp nước sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, kinh doanh,…
 • Ứng dụng trong xử lý nước thải

Lưu ý: Để máy tránh nguồn nước thải không chứa các loại rác, tạp chất, sỏi, đá…

Tham khảo sản phẩm: Máy bơm chìm giếng khoan

V. Địa chỉ bán máy bơm chìm hỏa tiễn

Lựa chọn địa chỉ mua máy bơm hỏa tiễn cũng là việc cần cân nhắc kỹ càng. Nên lựa chọn những đơn vị có chất lượng về máy bơm tốt, có thương hiệu. Công Ty TNHH Thương Mại Máy Công Nghiệp T&T – Đơn vị bán máy bơm nước tại Hà Nội. Đảm bảo bán máy bơm với giá tốt nhất trên thị trường. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ các vấn đề như bảo hành, tư vấn máy bơm. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết nhất về các loại máy bơm.

Công Ty TNHH Thương Mại Máy Công Nghiệp T&T

 

Rate this post

Tags: , , , ,

Bài viết liên quan
Máy thổi khí con sò là gì? Cấu tạo máy thổi khí? Tháng Ba 5, 2021

Hiện nay, máy thổi khí con sò đã không còn xa lạ với đối với những người nông dân. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển...

Máy bơm nước tăng áp là gì? Tháng Mười Hai 9, 2020

Máy bơm nước tăng áp là một loại máy bơm chuyên dùng cho các nơi có áp lực nước yếu hoặc các gia đình không có bể chứa trên cao....

Bảng giá máy bơm công nghiệp | Bomnuoctt Tháng Mười 23, 2020

Máy bơm nước công nghiệp dần dần đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nó được ứng dụng trong các công trình cấp nước khu công nghiệp, trạm...

Bảng giá máy bơm hỏa tiễn 1HP-2HP-3HP Tháng Mười 17, 2020

Máy bơm hỏa tiễn giếng Ý 1HP-2HP-3HP-5,5HP-7,5HP được công ty TNHH Thương mại Máy công nghiệp T&T phân phối với giá ưu đãi nhất ở Hà Nội hiện nay. Với...

Cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 pha Tháng Mười 12, 2020

Cách đấu tụ điện như thế nào? Tụ điện là một bộ phận không thể thiếu khi chúng ta sử dụng các loại máy bơm chìm giếng khoan. Tụ điện...

Top 3 thương hiệu máy bơm nước từ Italy Tháng Tám 18, 2020

Trong lĩnh vực về máy bơm nước, sản phẩm máy bơm từ Italy đã chiếm được cảm tình của người dân Việt. Máy bơm hỏa tiễn của ý về chất...

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước chìm giếng khoan Tháng Bảy 23, 2020

Máy bơm nước chìm giếng khoan là dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc lắp đặt máy bơm nước chìm lại...

Những lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn trong năm 2020 Tháng Bảy 6, 2020

Hiện tại, người dân ở Việt Nam đã sử dụng các loại giếng khoan sâu để lấy nước sạch từ dưới lòng đất. Chính vì nhu cầu sử dụng máy...